Khu Biệt Thự Đại Phú Gia “nổi sóng” dịp cuối năm
Không gian sống xanh, xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Quy Nhơn

Tiềm năng của khu biệt thự Đại Phú Gia Quy Nhơn – phân khúc bất động sản có thương hiệu

Anh Nguyễn Bửu Toàn – Chuyên gia bất động sản tại Bình Định cho biết, thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại thành phố Quy Nhơn đã có những hoạt động khả quan trong dịch Covid-19 năm 2021. Các lệnh hạn chế du lịch khiến nhu cầu du lịch nội địa và mua nhà gia tăng. Tại Bình Định ghi nhận BĐS nhà ở tại Đại Phú Gia Quy Nhơn bắt đầu phát triển nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng.

Trong quý lll/2021, nguồn cung biệt thự và nhà liền kề tại khu vực Đại Phú Gia Quy Nhơn tăng mạnh chiếm 83% nguồn cung mới. Với quỹ đất dồi dào và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, chủ đầu tư Công ty TNHH Phú Hiệp hiện tập trung phần lớn vào việc phát triển dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn tại khu C dự án Khu Đô Thị thương mại Bắc Hà Thanh, phường Nhơn Bình cảu thành phố.

Một lần ghé thăm Biệt Thự Đại Phú Gia Quy Nhơn

“Thị trường bất động sản tại Quy Nhơn cũng ghi nhận nhu cầu gia tăng cho dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt không gian xanh. Đặc biêt, dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn có quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn tới môi trường sống, cung cấp đa dạng tiện ích giải trí, thể thao tích hợp không gian xanh” – Chủ đầu tư dự án cho hay.

Đồng thời, sự phát triển của tầng lớp trung và thượng lưu cho thấy tiềm năng lớn đối với sự phát triển của dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn có thương hiệu (Branded Residences). Trong tương lai, dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn sẽ dần giữ vai trò quan trọng trên thị trường bất động sản tại đây.

Bên cạnh đó, tâm lý mua nhà tại thị trường Việt Nam cũng tương tự nhiều thị trường khác trên thế giới, nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm có chất lượng xây dựng tốt, được quản lý vận hành chuyên nghiệp và khả năng thương mại hóa tốt, từ đó sản phẩm như dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn có thể mang lại lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu.

Theo anh Toàn, xu hướng tiềm kiếm bất động sản có thương hiệu như dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn dự kiến sẽ trở nên rõ ràng hơn nữa trong vài năm tới với sự phát triển của phân khúc BĐS có chất lượng này. Tăng trưởng giá BĐS tại Quy Nhơn phân khúc biệt thự và nhà liền kề tăng trung bình 7%/năm và giá thứ cấp căn hộ tăng trung bình 4%/năm.

Xu hướng dịch chuyển đến các khu đô thị mới

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển nhà ở đến các khu đô thị mới, Ông Nguyễn Hoài Nam – Một chuyên gia khảo sát thị trường bất động sản tại Quy Nhơn cho biết, thời gian gần đây, thị trường BĐS ở Quy Nhơn đang ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các khu đô thị mới, với đa dạng các phân khúc ở các dự án lớn như khu đô thị mới An Phú Thịnh, dự án Đại Phú Gia Quy Nhơn,….

Điểm sáng điển hình cho khu vực này vẫn là các sản phẩm đất nền và các khu liền kề, biệt thự. Cụ thể, khu vực Đại Phú Gia Quy Nhơn thời gian qua có xu hướng tăng giá rất mạnh và thiết lập ở một mặt bằng giá mới, những khu vực này mức độ quan tâm vẫn rất lớn khi dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở của người dân tăng lên.

Cần bán các nền đất khu biệt thự Đại Phú Gia

Theo anh Toàn – Chuyên gia bất động sản tại Bình Định nhận định, khi quỹ đất ở khu vực đô thị mới trong khu vực Đại Phú Gia Quy Nhơn còn tương đối lớn, đủ để các nhà đầu tư có thể thiết kế những khu nghỉ dưỡng hiện đại, tầm cỡ, đồng bộ cũng như phát triển các đô thị thông minh với giá cả tầm trung, vừa túi tiền với nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ đang tìm kiếm khu vực có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao thì cũng sẽ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Cùng với đó, xu hướng dịch chuyển của người dân đến các khu vực này là nhu cầu tất yếu khi quỹ đất trong nội đô ngày càng thu hẹp, và khó khăn trong việc phát triển tương lai nên nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển đến sống tại các dự án hài hoà với thiên nhiên và được trang bị đầy đủ các tiện ích tại các khu vực khu đô thị mới.

“Ngoài ra, đại dịch Covid-19 trong năm 2021 đã tác động đến nhận thức, cách sống và nhu cầu nhà ở của nhiều cư dân tại Thành phố Quy Nhơn. Trong đó, phân khúc đất nền trong các đô thị quy hoạch bài bản đang được nhiều người lựa chọn bởi tiềm năng sinh lời trong tương lai” – anh Toàn nhận định.